Video Maketting xu hướng bùng nổ của truyền thông hiện đại

Video Maketting xu hướng bùng nổ của truyền thông hiện đại
Video Maketting xu hướng bùng nổ của truyền thông hiện đại
Đăng bởi Mchieal Dũng
vào ngày 06/08/2016

Thương hiệu là yếu tố sống còn của doanh nghiệp. Mỗi ngày có đến hàng ngàn doanh nghiệp lớn nhỏ giới thiệu thương hiệu mới và thay đổi hình ảnh thương hiệu cũ. Vậy làm thế nào để thương hiệu của bạn được biết đến rộng rãi, có thể đến với nhiều khách hàng, truyền tải được nhiều thông điệp mà không cần mất đến một số tiền khổng lồ cho quảng cáo kiểu cũ?

Video Maketting xu hướng bùng nổ của truyền thông hiện đại

Ngày nay, với tốc độ phát triển chóng mặt của internet, số người dung internet trên thế giới tăng cao. Lưu lương truy cập theo nhu cầu cá nhân gần như tăng gấp 3 lần. Cùng với đó là sự nở rộ của video trực tuyến, nó nhanh chóng trở thành một phương tiện quan trọng đối với người dùng, giúp họ đáp ứng được đồng thời nhu cầu thông tin và giải trí. (Theo Cisco) năm 2017 video sẽ chiếm 69% lưu lượng truy cập trên internet. Nắm bắt điều đó các nhà tiếp thị sử dụng video như một công cụ hoàn hảo để thu hút sự chú ý của những khán giả ngày càng bận rộn. Vì thế xu hướng video maketting đang nổi lên như một hướng đi mới trong lĩnh vực truyền thông, quảng cáo. Là cầu nối giữu các doanh nghiệp muốn quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của họ đến người tiêu dùng.

Dưới đây là những lí do các doanh nghiệp nên sử dụng video maketting:

1. Video Marketing tốt hơn bất kì một phương tiện nào khác:

Video Marketing tốt hơn bất kì một phương tiện nào khác

74% tất cả lưu lượng truy cập internet trong 2015 đến từ video. 52% chuyên gia tiếp thị trên toàn thế giới coi video như nội dung có ROI tốt nhất. Theo khảo sát của Indovo cho thấy khoảng 65% người tham gia khảo sát trả lời rằng đã xem nhiều hơn ¾ thời lượng một đoạn video. Nội dung trong video đang trở thành công cụ để tăng ti lệ nhấp chột và các nhà tiếp thị đang bắt đầu chú ý. Năm 2015 là năm video sẽ trở thành một phần tích hợp của tiếp thị email, tiếp thị nội dung, truyền thông xã hội, SEO giúp cải thiện hoạt động tiếp thị và tăng cường các mối quan hệ khách hàng

2. Video Marketing xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới:

Video Marketing xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới

You tube hiện nay đã trở thành công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới chỉ sau ông lớn google, với tỉ lệ sử dụng tăng đến 99% và tốc độ tăng trưởng 73% mỗi năm. Hàng tháng có hơn 1 tỷ người truy cập vào you tube và hơn 6 tỷ video được xem do đó video sẽ là công cụ hưu ích giúp bạn kết nối với khách hàng hiệu quả. Đồng thời khi đoạn phim quảng cáo của bạn lên you tube chúng ta có them cơ hội xuất hiện trong kết quả tim kiếm của google, số lượng người tiếp cận được sẽ rất lớn.  Hơn nữa một video nổi bật liên quan xuất hiện lên trang dầu của một kết quả tìm kiếm sẽ giúp nổi bật trong đám đông thu hút sự chú ý

3. Video Marketing tạo được sự hấp dẫn:

Video Marketing tạo được sự hấp dẫn

Sự kết hợp hài hòa giữa cả hình ảnh và âm nhạc trong video tạo sự nổi bật, khuyến khích cho người xem, tạo sự hứng thú. Người xem đễ dàng cảm nhận được thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến.

4. Video Marketing có khả năng lan truyền mạnh mẽ:

Video Marketing có khả năng lan truyền mạnh mẽ

Video có thể lan truyền qua hầu hết các kênh trực tuyến trên internet (mail, blog, mạng xã hội). Video dễ trở thành cơn sốt trong một thời gian ngắn và được lan truyền, chia sẻ nhanh chóng trong cộng đồng nếu nội dung hấp dẫn

5. Video Marketing giúp người xem có thể chủ động:

Video Marketing giúp người xem có thể chủ động

Khách hàng chủ động xem các video mà họ yêu thích, không giới hạn số lần và thời gian, không gian xem. Bên cạnh đó họ có thể bảy tỏ quan điểm, ý kiến cá nhân về video đó, tạo ra sự tương tác với doanh nghiệp. Không những vậy họ có thể chia sẻ những dường link video họ yêu thích với bạn bè, Không chỉ người dung mà các trang web, báo mạng cũng có thể chia sẻ video của bạn nếu chúng hấp dẫn.

6. Video Marketing giúp doan nghiệp tiết kiệm chi phí:

Video Marketing giúp doan nghiệp tiết kiệm chi phí

So với quảng cáo truyền thống thì video maketting tiết kiệm hơn rất nhiều. Với một doanh nghiệp lớn bỏ số tiền không hề rẻ cho quảng cáo trên truyền hình không khó nhưng với các doanh nghiệp nhỏ điều này là cả một vấn đề mag không phải doanh nghiệp nào cũng dám đầu tư. Video maketting là giải pháp hữu hiệu, nó mang lại hiệu quả rất cao mà chi phí lại không hề tốn kém.

Những yếu tố trên không thể nói hết được những lợi ích của video maketting đem lại. Sẽ thật thiếu sót nếu như không sử dụng video trong chiến lược maketting của công ty trong thời đại công nghệ số hiện nay. Một video được đầu tư bài bản, cẩn thận và chuyên nghiệp với hình ảnh ấn tượng sẽ làm người xem nhớ đến doanh nghiệp của bạn lâu hơn.

TRUNG TÂM SẢN XUẤT PHIM TRUYỆN VÀ ĐIỆN ẢNH TRẺ VIỆT NAM - DFILM

DFILM sẽ giúp bạn làm được điều đó. Với đội ngũ sản xuất chuyên nghiệp, tâm huyết, đã từng sản xuất nhiều chương trình và trang thiết bị hiện đại DFILM sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm ưng ý với chi phí thấp nhất.

alt