Sự thật về MC Quyền Linh trong chương trình Vượt Lên Chính Mình

Sự thật về MC Quyền Linh trong chương trình Vượt Lên Chính Mình
Sự thật về MC Quyền Linh trong chương trình Vượt Lên Chính Mình
Đăng bởi Tống Thành Dũng
vào ngày 06/08/2016
Câu chuyện Quyền Linh “gian trá” khi làm MC chương trình truyền hình “Vượt lên chính mình” đang gây sốt công luận khi một video clip nói về anh xuất hiện trên mạng, sau đó là các tờ báo mạng dựa vào đó khai thác lại bằng nhiều bài viết khác nhau.
 
Mặc dù đây là thông báo không mới, từng được anh cách thức trên một tờ báo nhưng khi vấn đề này được xới lên thì được rất nhiều người quan tâm, xem xét.

Cụ thể là ở chương trình “Vượt lên chính mình”, trong vòng xóa nợ cho gia đình tham dự chương trình, những người chơi phải thực hành được hai thử thách liên quan tới công việc của họ đang làm trong vòng 1 phút 30 giây. Nếu hoàn thành thì mỗi vòng, người chơi sẽ được xóa một nửa số nợ họ đang thiếu bank. Tuy nhiên, Quyền Linh thường bấm đồng hồ trước giai đoạn dự định để người tham gia thắng lợi thử thách, đồng nghĩa được xóa nợ và cấp vốn làm ăn…

MC Quyền Linh trong chương trình Vượt Lên Chính Mình

Sự thật về MC Quyền Linh trong chương trình Vượt Lên Chính Mình

Về luật chơi của chương trình, Quyền Linh đã vi phạm vì không tuân thủ. Nhưng trong một lần trả lời báo chí cách đây không lâu, Quyền Linh cũng đã thừa nhận chuyện mình có… gian trá thật: “Tôi sợ người ta thực hiện thao tác không kịp giờ nên đôi khi chỉnh đồng hồ lại”. Quyền Linh bảo khi thấy những hộ gia đình say mê , gắng sức hoàn tất công việc trong phần thử thách, anh cũng hồi hộp và lưỡng lự . Chẳng may họ không vượt qua được thì thật đáng thương vì dẫu sao họ cũng đã gắng sức hết sức rồi. “Không ít những lần nhìn ánh mắt thất thần của họ, tôi biết họ buồn nhiều nhưng tôi cũng đau đớn không ít vì chỉ chậm có một đôi giây mà vuột mất cơ hội ” – anh tuyệt chiêu.

Thật vậy, nếu như những người nghèo không tham gia chương trình này thì họ vẫn tiếp tục cuộc sống hằng ngày nhưng “Vượt lên chính mình” là thời cơ để họ đổi đời, nếu để mất thì thật đáng tiếc. thỉnh thoảng chỉ trong tích tắc thôi người chơi có thể làm biến hóa tất thảy . Song nếu theo đòi chương trình thường thường thì hẳn khán giả cũng thừa biết không phải lúc nào Quyền Linh cũng “gian trá”. thỉnh thoảng cũng có vài ba người không vượt qua được thử thách vì lố giai đoạn ấn định quá nhiều. có lẽ , chỉ những trường hợp muộn màng một vài giây, anh mới hỗ trợ.

MC Quyền thấu hiểu lỗi khổ của người nghèo

MC Quyền thấu hiểu lỗi khổ của người nghèo

yêu thương người nghèo là bản chất của Quyền Linh. Ra Hà Nội tham dự chương trình “Chiếc nón kỳ diệu” thắng được hơn 20 triệu đồng, Quyền Linh tuyên bố tặng tất cả cho các cơ sở từ thiện. Diễn giao lưu trong chương trình “Mai Vàng với công nhân”, nghe một khán giả công nhân nói “hi vọng có được bộ vest như anh Quyền Linh”, thế là Quyền Linh cởi áo vest ra tặng ngay. Trong phần cuối chương trình “Vượt lên chính mình”, Quyền Linh thường hay nói: “Có một nhà tài trợ gửi tặng chị số tiền là…” hay “Có một khán giả ở Đồng Nai gửi tặng anh số tiền là…”, bản chất nhà tài trợ, khán giả che giấu mặt ấy chính là anh. Một người làm trong ê-kíp thực hiện chương trình cho biết : “Thấy tình cảnh nào đáng thương, anh ấy sẵn sàng móc tiền túi ủng hộ thêm. Có lần tôi hỏi nguyên do không nói là Quyền Linh tương trợ mà cứ phải lấy tên người khuyết danh nào đó, anh ấy hay bảo ngại lấy tên mình”.

Vậy đó, bao nhiêu người tận dụng tên tuổi của mình mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi làm từ thiện thì Quyền Linh vẫn cứ làm âm thầm . Khi bị khám phá , anh chỉ thiệt thà : “Tôi làm MC chương trình truyền hình đó, khán giả đã biết danh tiếng bao bấy lâu rồi, giờ nói tôi trợ lực , ủng hộ thì nghe kỳ lắm! Nên thôi!”.

Đằng sau nụ cười vỡ òa và nước mắt nghẹn ngào của những người nghèo thắng lợi , vượt qua thử thách của chương trình có phần giúp sức của Quyền Linh. Nếu gian trá để mang về lợi ích cho mình, làm hại người khác thì mới bị lên án còn một chút gian trá như cách của Quyền Linh đã làm lại thật đáng yêu, được mọi người cảm kích khôn xiết!

Minh Nga
Nld.com.vn
alt