Quy trình sản xuất TVC quảng cáo của DFILM

Quy trình sản xuất TVC quảng cáo của DFILM
Quy trình sản xuất TVC quảng cáo của DFILM
Đăng bởi Tống Thành Dũng
vào ngày 06/08/2016

Bước 1: Dfilm nhận yêu cầu từ phía khách hàng: Khách hàng sẽ cung cấp thông tin, giải thích rõ họ muốn gì, thị trường mục tiêu của họ là ai, hạn chót khi nào.

Bước 2: Xây dựng ý tưởng kịch bản: Yêu cầu của khách hàng được dfilm tiếp nhận và lên ý tưởng, sau đó ý tưởng sẽ được gửi và trình bày trước khách hàng. Khách hàng cũng có thể là người cung cấp, bổ sung ý tưởng cho Dfilm.

Bước 3: Thống nhất ý tưởng và dự toán ngân sách: Hai bên sẽ chọn ý tưởng phù hợp nhất và xác định dự toán ngân sách cho việc sản xuất phim quảng cáo.

Bước 4:  Xây dựng kịch bản: Bao gồm kịch bản văn học và kịch bản hành ảnh.

Bước 5: Dfilm sẽ cung cấp một số kịch bản dựa trên ý tưởng đã đồng ý, hai bên sẽ tiến hành trao đổi và thống nhất kịch bản. Tiến hành lên lịch sản xuất.

Bước 6: Thống nhất ngày bấm máy thực hiện.

Bước 7: Casting diễn viên nếu cần.

Bước 8: Dfilm tiến hành các giai đoạn tiền kỳ: Chuẩn bị địa điểm quay, trang phục…

Bước 9: Sản xuất hậu kỳ (dựng phim): Lựa chọn những hình ảnh, cảnh quay tốt nhất tiến hành cắt và chỉnh sửa sao cho chúng nối tiếp nhau một cách trơn tru để tạo thành một bộ phim.  Các biên tập viên âm thanh chịu trách nhiệm tiếp theo của phần hậu kì: âm thanh ngoài trường quay, hiệu ứng âm thanh, nhạc nền, nhạc phim, thoại sẽ được lồng sao cho khớp phần hình ảnh.

Bước 10: Sau khi hoàn tất giai đoạn hậu kỳ Dfilm giao thành phẩm cho khách hàng duyệt và sẽ chỉnh sửa theo yêu cầu của khách hàng.

alt