Huyền thoại của những huyền thoại trong Điện ảnh Hollywood

Huyền thoại của những huyền thoại trong Điện ảnh Hollywood
Huyền thoại của những huyền thoại trong Điện ảnh Hollywood
Đăng bởi Mchieal Dũng
vào ngày 06/08/2016

Sáng ngày 22/06/2015 Giới làm phim Hollywood cũng như những người yêu điện ảnh trên khắpThế giới, bàng hoàng bởi sự ra đi đột ngột của một nhà soạn nhạc, nhạc sĩ viết nhạc thành công nhất thế giới James Horner, trong một tai nạn máy bay thảm khốc tại Bang California, Hoa Kỳ.

Huyền thoại của những huyền thoại trong Điện ảnh Hollywood

James Horner sinh ngày 14/8/1953 tại Los Angeles, California, Hoa kỳ trong một gia đình gốc Do thái. Ông bắt đầu tìm đến đam mê âm nhạc với cây Piano từ khi lên Năm tuổi, tốt nghiệp cử nhân Âm nhạc tại trường Đại học Nam California. Ông được biết đến là nhà soạn nhạc tài năng, trước khi tham gia vào lĩnh vực Nhạc phim trên vai trò như một nhạc sĩ viết nhạc phim chuyên nghiệp..Khách hàng quen thuộc của James Horner là nhưng Đạo diễn những nhà làm phim hàng đầu Hollywood như Don Bluth, Walter Hill, Ron Howard, David Kirschner, Brian Grazer, Steven Spielberg…

Cặp bài trùng James Cameron – James Horner

Trong sự nghiệp viết nhạc cho những tác phẩm điện ảnh, không có nhạc sĩ nào ở Hollywood có một gia tài đồ sộ hơn James Horner, ông đã tham gia viết nhạc cho rất nhiều bộ phim nổi tiếng của điện ảnh ảnh Hollywood như The Perfect Storm, A Beautiful Mind, Enemy at The Gates, The Mask of Zorro..Sẽ là thiếu sót lớn khi nói về sự nghiệp của James Horner mà thiếu đi người bạn cùng tên James Cameron, đạo diễn gạo cội, cha đẻ của 2 bộ phim bom tấn huyền thoại hàng đầu của Thế giới Titanic và Avata, vì sao lại như thế?

Vâng! Nếu không có James Horner liệu James Cameron có thể thành công đến như thế không? Và xa hơn nữa nếu không có James Horner liệu Celine Dion có thăng hoa đến thế hay không…Tất nhiên những câu hỏi như thế thật dư thừa bởi My Heart Will Go on, ca khúc do James Horner đồng sáng tác cùng với nhạc sĩ Will Jennings và Titanic đã trở thành 2 cơn bão càn quét và thâu tóm gần hết những giải thưởng âm nhạc và điện ảnh Khi mang về 11 giải Oscar, 4 giải Grammy Bộ phim Titanic đứng ở vị trí thứ 2 trong bảng danh sách 10 bộ phim doanh thu cao nhất mọi thời địa và Bài hát My Heart Will Go on trở thành đĩa đơn ăn khách nhất năm 1998.

Và 12 năm sau, một lần nữa cặp bài trùng James Cameron – James Horner một lần nữa khiến thế giới ngả mũ chào bởi siêu phẩm phim bom tấn Avatar

James Horner cũng là một trong số ít Nhạc sĩ viết nhạc phim nổi tiếng được Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa kỳ (AMPAS) 10 lần chọn vào danh sách đề cử và 2 lần được vinh danh trên hạng mục ” Nhạc phim hay nhất “. Giống như các diễn viên, nghệ sĩ khác ở hollywood, James Horner có niềm đam mê đặc biệt với bầu trời và chính điều đó đã trở thành định mệnh cho cuộc đời ông khi chuyến bay cuối cùng của ông đã không dừng lại ở bất cứ sân bay nào nữa….

Để kết lại bài viết này, kyxaodienanh.com xin giới thiệu đến các bạn danh sách đề cử Top 10 tác phẩm điện ảnh có phần nhạc phim hay nhất do nhà soạn nhạc tài năng James Horner sáng tác, bản danh sách này như một lời chia tay với một trong những nhà soạn nhạc vĩ đại nhất của điện ảnh Hollywood.

Kỹ sảo điện ảnh

alt